THỊT GÀ MÍA NẤU ĐÔNG

THỊT GÀ MÍA NẤU ĐÔNG

Giá: 80,000

Để hỗn hợp nước thịt nguội từ từ, chừng 20 phút. Hớt bớt mỡ bỏ đi nếu quá nhiều. Xếp cà rốt, nấm mèo và thịt vào khuôn. Thỉnh thoảng rắc thêm tiêu đập dập vào, rồi đổ nước từ từ vào cho xăm xắp nước là được. Để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh. Nếu đựng trong chén, tô thì bọc màng nhựa cho kín trước khi bỏ tủ để tránh ám mùi trong tủ lạnh.

Chọn mua

Mô tả

Nguyên liệu:

– 400gr thịt gà (chừng 2 đùi gà)

– 100gr da heo hoặc 150gr thịt ba rọi

– 10g nấm mèo (mộc nhĩ) khô

– 3 củ hành tím

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 2 củ cà rốt nhỏ, chọn cà rốt còn tươi, dài chừng 10cm, đường kính 4- 5cm để tạo hình hoa

– Gia vị: mắm nguyên chất, đường phèn

– 1 muỗng cà phê tiêu đen đập dập, có thể tăng thêm nếu thích cay hơn.

Cách làm:

– Ngâm nấm mèo trong nước chừng 15 phút cho nấm mèo nở. Cắt gọn phần gốc, rửa dưới vòi nước từng tai nấm cho sạch. Đem thái nhỏ, để riêng qua một bên.

– Cà rốt làm sạch, cắt lát mỏng, tạo hình theo ý thích.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Lọc xương gà, đem xương hầm nhừ với 1 tô nước và 1 muỗng cà phê muối chừng 20 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt cho trong nước. Để nước lắng phần xương vụn (nếu có) hoặc các tạp chất xuống đáy. Nhẹ nhàng lọc nước hầm qua rây để lấy phần nước trong nấu với thịt gà ở bước sau.

– Phần thịt gà còn lại sau khi lọc hết xương, đem thái nhỏ, khổ 3×3 cm. Xắt nhỏ da heo/thịt ba rọi. Ướp thịt với hành băm nhuyễn, mắm và đường chừng 20 phút cho thấm.

– Làm nóng xoong, cho dầu vào, đập dập một tép tỏi, phi thơm. Cho thịt vào, tao cho thịt chín, châm thêm nước xương gà đã lọc sẵn ở bước trên vào, cho xăm xắp mặt. Hạ lửa liu riu cho thịt chín nhừ. Khi nước cạn lại châm thêm số nước còn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ở bước này.

– Trước khi tắt bếp, cho cà rốt và nấm mèo vào trộn đều, đậy nắp cho sôi chừng 30 giây thì tắt bếp.

– Để hỗn hợp nước thịt nguội từ từ, chừng 20 phút. Hớt bớt mỡ bỏ đi nếu quá nhiều. Xếp cà rốt, nấm mèo và thịt vào khuôn. Thỉnh thoảng rắc thêm tiêu đập dập vào, rồi đổ nước từ từ vào cho xăm xắp nước là được. Để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh. Nếu đựng trong chén, tô thì bọc màng nhựa cho kín trước khi bỏ tủ để tránh ám mùi trong tủ lạnh.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THỊT GÀ MÍA NẤU ĐÔNG”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *